Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Online 74
Visitor 1 0 7 9 2 2

TIN TỨC - SỰ KIỆN KHÁC

BUỔI HỌC NGOẠI KHÓA CỦA HỌC VIÊN KHÓA XUẤT NHẬP KHẨU THỰC HÀNH – TRUNG TÂM ATEM TẠI TÂN CẢNG SÀI GÒN

Nằm trong chương trình của khoá học thực hành xuất nhập khẩu, vào ngày 26/7 vừa qua, trung tâm ATEM tổ chức cho học viên có những trải nghiệm bổ ích trong buổi học thực hành tại Tân Cảng Sài Gòn.

Qua buổi học ngoại khóa tại Tân Cảng, học viên không những được trang bị thêm kiến thức mới về Xuất Nhập Khẩu mà còn giúp các bạn sớm tiếp cận với thực tế để áp dụng những lý thuyết mình đã học, phát huy những ý tưởng mà trong quá trình học chưa thực hiện được.

Về kiến thức chuyên môn, các bạn được chuyên viên logistics cung cấp thêm thông tin để phân biệt hai hình thức vận chuyển FCL (vận chuyển nguyên container) và LCL; cách lựa chọn container thông qua chiều dài, chiều rộng và thể tích thích hợp để đảm bảo hàng đóng đầy nhưng không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển,...

Về thực tế, các bạn được chứng kiến quy trình xếp, dỡ container với hệ thống xe cẩu, cổng, cầu trực hiện đại tại cảng, tham quan các kho hàng, trung tâm điều hành, trung tâm đào tạo logistics để xem quy trình xếp, dỡ, bảo quản hàng hoá theo chuẩn quốc tế, cách quản lý hoạt động logistics để tối ưu hóa lợi nhuận,...Với sự hỗ trợ trực tiếp của chuyên viên điều hành tại Cảng, những thủ tục, quy trình giao nhận hàng lẻ (LCL) được tái hiện rõ hơn qua góc nhìn thực tế: Tại đây, các học viên có thể cùng nhau trao đổi, thảo luận nhóm, tự do đưa ra ý kiến cũng như thắc mắc của cá nhân để tìm ra những giải pháp giải quyết những vấn đề phát sinh và hạn chế rủi to trong quá trình giao nhận hang.

Buổi ngoại khóa đã tạo cơ hội cho các học viên trung tâm ATEM có dịp học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới lạ, bổ ích, được trải nghiệm thực tế tại một tập đoàn đa quốc gia, một môi trường làm việc chuyên nghiệp – Tân Cảng Sài Gòn. Góp phần định hình chức danh, vị trí công việc cụ thể mà các bạn có thể gắn bó trong tương lai.

Một số hình ảnh từ buổi kiến tập:

Cán bộ Điều hành tận tình giải đáp những thắc mắc của học viên.
 

Bài giảng trực quan, sinh động của chuyên viên Điều hành tại trung tâm đào tạo Tân Cảng.

Các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận về những kiến thức Logistics qua góc nhìn thực tế.

 

 

Cán bộ điều hành giới thiệu, hướng dẫn quy trình giao nhận hàng lẻ (LCL).

Các bạn học viên trực tiếp tham quan, khám phá hệ thống kho bãi của
Tân Cảng Sài Gòn.

Các đối tác của ATEM

  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem