Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Online 18
Visitor 1 0 7 9 2 2

CÁC KHÓA HỌC KHÁC

CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG TIẾP CẬN THỰC TIỄN, KHẢO SÁT VÀ LẬP QUY TRÌNH CÔNG VIỆC

 
THÔNG BÁO CHIÊU SINH
CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG TIẾP CẬN THỰC TIỄN,
KHẢO SÁT VÀ LẬP QUY TRÌNH CÔNG VIỆC
(dành cho sinh viên chuẩn bị thực tập)
Môi trường học tập và môi trường làm việc có những khác biệt lớn, mặc dù môi trường làm việc là đích đến của công tác đào tạo.
Để giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc, rèn luyện bản lĩnh đối mặt với các vấn đề thực tiễn và bước đầu ứng dụng các kiến thức đã học trong giải quyết vấn đề, chương trình chính khoá luôn có học phần thực tập nhất định. Học phần thực tập có thời gian không dài nhưng giúp cho sinh viên có điều kiện vận dụng kiến thức và mọi kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán vv…) để đạt đến kết quả tốt nhất.  
Tuy nhiên rất nhiều trường hợp do bở ngở, lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu, một số sinh viên tiếp cận khá chậm, bỏ lỡ nhiều thời gian quý báu, đến khi bắt đầu làm quen với môi trường thực tập thì sắp hết thời hạn quy định. Thực tiễn luôn diễn ra thiên hình vạn trạng, không hoàn toàn giống với các mô hình mẫu, vì vậy sinh viên cần phải biết cách khảo sát và mô tả thực tiễn một cách khoa học trước khi bắt tay vào những công việc khác. “Người ta không thể quản lý nếu không biết đo lường, và không thể đo lường nếu không biết mô tả”. Mô tả thực tiễn là công việc đầu tiên của hành động, mô tả đúng sẽ cho phán đoán đúng và hành động đúng. Một trong những phương pháp mô tả cơ bản là khảo sát và lập quy trình công việc.
Mục đích của chuyên đề:
-      Trang bị một trong những kỹ năng quan trọng giúp sinh viên tự tin hơn khi tiếp cận với môi trường thực tập.
-       Phổ biến một số kinh nghiệm ứng xử và giải quyết các tình huống trong quá trình thực tập, nhất là giúp sinh viên nhận ra yêu cầu, sự mong đợi, quan điểm và phản ứng hành xử của người sử dụng lao động
-       Hướng dẫn phương pháp khảo sát và mô tả thực tiễn bằng cách lập quy trình công việc đang diễn ra tại nơi thực tập.
Lợi ích của học viên:
            Qua khoá học, sinh viên sẽ tự tin hơn khi đi thực tập, rút ngắn thời gian tiếp cận, biết bắt đầu từ đâu, biết cách hoà nhập và ứng phó với những tình huống ngoài ý muốn, biết cách khảo sát và mô tả thực tiễn thông qua lập quy trình công việc đang diễn ra tại nơi thực tập.
Đặc biệt, đối với sinh viên chọn đề tài phân tích quy trình hoạt động thì đây là khoá học quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng thực tập.
Chương trình: 15 tiết chia làm 3 buổi tối
1.     Những vấn đề khi tiếp cận và thực tập tại doanh nghiệp
2.     Phương pháp khảo sát thực tiễn
3.     Phương pháp lập quy trình công việc.
Học phí: 220.000 đồng / học viên
Thời gian: ngay trong tháng 10 này, chia thành 3 lớp
- Sáng T7  & Nguyên ngày CN 
- Chiều T3  & Nguyên ngày T4 
- Chiều T7  & Nguyên ngày CN 
Địa điểm: Cở sở Tân Phong, Q7
 (*) Đặc biệt, ATEM dành tặng những bạn đang và đã học tại trung tâm mức học phí hỗ trợ là 200,000 vnđ
 
Mọi thông tin xin liên hệ: 
 
Mọi thông tin vui lòng liên hệ Trung Tâm Phát Triển Khoa Học Quản Lý Và Công Nghệ Ứng Dụng (ATEM)  - Phòng B003 - 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q. 7, TP. HCM.

Hotline: 0919 86 33 39 (Mr Tuấn)  

Fax: 028 377 60654 
Email: atem@tdtu.edu.vn  
Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật trên website www.atem.tdtu.edu.vn

 https://www.facebook.com/atem.tdtu

 
 

 

Các đối tác của ATEM

  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem