Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Online 77
Visitor 1 0 7 9 2 2

CHUYÊN NGÀNH GIAO NHẬN - VẬN TẢI

KHÓA ĐÀO TẠO : "KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ"

 
 KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ
THÔNG TIN KHÓA HỌC
Gồm 4 học phần với thời lượng 220 tiết học bao gồm:
Phần 1. Pháp luật về Hải quan
Phần 2. Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương
Phần 3. Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan
Phần 4. Quy trình thủ tục hải quan và các chương trình phần mềm ứng dụng trong nhiệp vụ khai hải quan
Hình thức tổ chức:
- Public: lý thuyết + thực hành 
Giảng viên:
- Công chức Hải Quan
- Giảng viên thâm niên và có kinh nghiệm thực tiễn (Học phần 4)
Học phí (khu vực TPHCM) 
3.000.000 VNĐ/ học viên.
Khai báo hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu là khâu nghiệp vụ trong quy trình thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây cũng là một nghề nghiệp dễ tìm việc làm tại các doanh nghiệp có tham gia hoạt động xuất nhập khẩu, doanh nghiệp giao nhận, doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp…
Nghị định 87/2012/NĐ-CP ngày 23/10/2012 của Chính phủ và Thông tư số 196/2012/TT-BTC ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thương mại: “Người khai hải quan điện tử phải là người đã được đào tạo qua các cơ sở đào tạo quy định tại Điều 6 Thông tư số 80/2011/TT-BTC ngày 09/6/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định 14/2011/NĐ-CP ngày 16/2/2011 của Chính phủ quy định về điều kiện đăng ký và hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan và có khả năng sử dụng thành thạo hệ thống khai hải quan điện tử, trường hợp không đáp ứng được điều kiện trên, người khai hải quan phải thực hiện thủ tục hải quan điện tử thông qua đại lý làm thủ tục hải quan” và hướng tới tiếp cận hệ thống VNACCS/VCIS năm 2014. - Theo đó, người khai hải quan chưa được cấp chứng nhận tham gia khóa đào tạo “Nghiệp vụ khai hải quan” do cơ sở đào tạo cấp sẽ phải thực hiện thủ tục hải quan điện tử thông qua đại lý hải quan.
 Để có thể tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ này, người dự thi phải có Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và bảng điểm được cấp bởi cơ sở đào tạo được Tổng cục Hải quan cho phép tổ chức.
 Theo Công văn số 8848/TCHQ-TCCB, từ tháng 7/2014, Đại học Tôn Đức Thắng đã được Tổng cục Hải quan cho phép đào tạo nghiệp vụ khai hải quan, cấp Giấy chứng nhận và bảng điểm để học viên đủ điều kiện tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan.
Khóa đào tạo nghiệp vụ khai hải quan của Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ ứng dụng - ATEM – Trực thuộc Đại học Tôn Đức Thắng thực hiện theo khung chương trình tại Quyết định số 2429/QĐ-TCHQ ngày 09/11/2011 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC
- Trang bị kiến thức về luật hải quan, nghiệp vụ ngoại thương, nghiệp vụ hải quan, quy trình khai hải quan điện tử, kỹ năng tác nghiệp để thực hiện nghiệp vụ khai báo hải quan.
- Cấp Giấy chứng nhận và bảng điểm để học viên đủ điều kiện tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan do Tổng cục Hải quan tổ chức.
 
LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI HỌC
- Các học phần về pháp luật hải quan, nghiệp vụ hải quan và hải quan điện tử được giảng dạy bởi các công chức hải quan hiện đang giữ chức vụ quản lý các phòng nghiệp vụ tại Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh và các công chức hải quan hiện đang giữ chức vụ quản lý, trực tiếp tác nghiệp tại các Chi cục Hải quan trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp kiến thức thực tế, cập nhật thông tin mới nhất về nội dung giảng dạy.
- Học phần nghiệp vụ ngoại thương được giảng dạy bởi những giảng viên có thâm niên giảng dạy và kinh nghiệm thực tế giúp học viên dễ tiếp thu những kiến thức lý thuyết và minh họa bằng thực tế sinh động.
- Sau mỗi học phần, học viên được ôn tập nhằm hệ thống hóa kiến thức giúp học viên nhanh chóng nắm vững kiến thức, dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.
- Trước kỳ thi do Tổng cục Hải quan tổ chức, học viên được tổ chức ôn tập 02 buổi (miễn phí) sát với nội dung thi để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi.
 
KHÓA HỌC PHÙ HỢP CHO
- Sinh viên năm 3 hoặc năm 4 chuyên ngành kinh doanh quốc tế (Quản trị kinh doanh), khoa kế toán, khoa tài chính ngân hàng muốn tham gia khóa học để có thêm kiến thức, chứng chỉ hỗ trợ công việc trong tương lai.
- Người đang đi làm hay có nhu cầu học nghề để tìm việc làm. 
- Cán bộ, nhân viên công tác tại các doanh nghiệp có nhu cầu khai hải quan, cần có chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan để thực hiện nghiệp vụ khai hải quan cho đơn vị công tác
- Cá nhân có nhu cầu dự thi chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan để lấy thẻ hành nghề đại lý thủ tục hải quan.
- Cá nhân có nhu cầu tìm hiểu về nghiệp vụ hải quan và quy trình làm thủ tục hải quan.
 
ĐỊA ĐIỂM MỞ LỚP
- Cơ sở 01: 98 Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
- Cơ sở 02: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Q.7, TP. HCM
- Cơ sở 03: Số 22 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Phước Vĩnh, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
 
THỜI GIAN : 2,5 tháng
 Khai giảng ngày 27/10/2014
- Tối Thứ 2 - 4 - 6  hoặc thứ 3 – 5 - 7 hoặc cả ngày thứ 7, buối sáng chủ nhật
Thời gian: 17h55 – 20h50
 
HỌC PHÍ:
- TP. Hồ Chí Minh: 3.000.000 đồng.
 
CHƯƠNG TRÌNH HỌC (220 tiết)
 
Phần 1. Pháp luật về Hải quan
 
Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Hải quan, Luật Quản lý thuế, các Luật về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
 
Chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
 
Các điều ước quốc tế về hải quan mà Việt Nam là thành viên hoặc đã ký kết tham gia, xử lý vi phạm hành chính về hải quan
 
Phần 2. Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương
 
Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế
 
Thanh toán quốc tế
 
Giao nhận, vận tải và dịch vụ logistic
 
Phần 3. Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan
 
Xác định giá trị hải quan của hàng hóa xuất nhập khẩu
 
Phân loại áp mã hàng hóa xuất nhập khẩu
 
Xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu
 
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa xuất nhập khẩu
 
Phần 4. Quy trình thủ tục hải quan và các chương trình phần mềm ứng dụng trong nhiệp vụ khai hải quan
 
- Quy trình thủ tục hải quan điện tử và quy trình thủ tục hải quan truyền thống
 
- Phần mềm khai hải quan, thanh khoản…
 
THÀNH PHẦN BAN GIẢNG HUẤN :
- Học phần 1 do các giảng viên, công chức hải quan có thâm niên nghiên cứu luật, chính sách về Luật Hải quan và thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. 
- Các học phần 2 và 4 do các công chức hải quan hiện đang giữ chức vụ quản lý các phòng nghiệp vụ tại Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh và các công chức hải quan hiện đang giữ chức vụ quản lý, trực tiếp tác nghiệp tại các Chi cục Hải quan trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy.
- Học phần 3 do các giảng viên có thâm niên giảng dạy và giàu kinh nghiệm thực tế giảng dạy.
 
KIỂM TRA VÀ CẤP CHỨNG NHẬN
- Kết thúc mỗi học phần, học viên sẽ được tổ chức thi về học phần đó.
- Kết thúc khóa học, học viên sẽ có khả năng sử dụng thành thạo Hệ thống khai hải quan điện tử và được Trường Đại học Tôn Đức Thắng cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành các học phần khóa đào tạo nghiệp vụ khai Hải quan và bảng điểm.
- Giấy chứng nhận này là điều kiện cần và đủ để các doanh nghiệp thực hiện khai hải quan điện tử, đồng thời là điều kiện bắt buộc để các học viên tham gia kỳ thi lấy Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan do Tổng cục Hải quan tổ chức hàng năm theo Thông tư số 80/2011/TT-BTC ngày 9/6/2011 của Bộ Tài chính.
 
TÀI LIỆU HỌC TẬP
- Tài liệu học tập được cung cấp theo quy định của Tổng cục Hải quan
 
ĐĂNG KÝ
- Đăng ký trực tiệp tại Trung Tâm Phát Triển Khoa Học Quản Lý Và Công Nghệ ứng (ATEM) Phòng B003 , từ thứ 2 đến thứ 6 (giờ hành chính)

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Trung Tâm Phát Triển Khoa Học Quản Lý Và Công Nghệ Ứng Dụng (ATEM)  - Phòng B003 - 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q. 7, TP. HCM.

Hotline: 0919 86 33 39 (Mr Tuấn)  

Fax: 028 377 60654 
Email: atem@tdtu.edu.vn  
Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật trên website www.atem.tdtu.edu.vn

 https://www.facebook.com/atem.tdtu

 
 

http://education.atem.vn/upload/uploads/Logistics.png

 

Các đối tác của ATEM

  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem
  • partner atem