Đăng ký nhận bản tin

Nhận bản tin hàng tháng từ Atem!

Online 9
Visitor 1 0 7 9 2 2

Giới thiệu chung

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG (ATEM)
Trung Tâm phát triển khoa học quản lý và công nghệ ứng dụng (ATEM) được thành lập theo quyết định số 1401/QĐ – TĐT ngày 01/12/2010, kèm theo Điều lệ tổ chức và hoạt động số 1121/2013/TĐT - QĐ do Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng ký ngày 12/09/2013. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn quản lý chất lượng cao. 

ATEM là nơi tập hợp các giảng viên, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia thực tiễn, các nhà tư vấn quản lý giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước về vấn đề tài chính, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp hiện đại. Cách tiếp cận của ATEM luôn bắt đầu bằng việc nhận dạng đúng các vấn đề của các cá nhân và công đồng kinh doanh đang gặp phải. Sau đó, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu theo từng chương trình dự án sẽ cùng nhau làm việc để tìm kiếm các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho việc giải quyết các vấn đề của khách hàng. Với những thế mạnh của mình và dựa trên cách tiếp cận từ thực tế của cộng đồng kinh doanh, ATEM tự tin là người cung cấp các dịch vụ tư vấn về quản lý và đào tạo nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và các tổ chức.

 
TẦM NHÌN:
 • Trở thành người đồng hành tin cậy của cộng đồng kinh doanh Việt.
 • Tạo môi trường hấp dẫn với nhiều thử thách để phát huy năng lực, bản sắc của mỗi cá nhân.
 • Cung cấp các điều kiện tốt nhất để giúp sinh viên hội nhập với thực tiễn nghề 
  nghiệp.
SỨ MẠNG:
 • Là cầu nối vững chắc giữa trường đại học với cộng đồng kinh doanh trong xã hội.
 • Thực tiễn gắn liền với nghiên cứu đỉnh cao. Thực hành và ISI - SCI - SSCI.
GIÁ TRỊ CỐT LÕI:
 • Thấu hiểu và quan tâm nhu cầu của các đối tượng hữu quan.
 • Tính chuyên nghiệp và khoa học.
 • Tính chủ động và sáng tạo.
 • Tính minh bạch và tinh thần đồng đội.
 • Uy tín – Tận tâm.
 • Học hỏi và không ngừng hoàn thiện thông qua thực tiễn.

ĐỊNH HƯỚNG KINH DOANH
Đối tượng khách hàng ATEM hướng đến phục vụ là Doanh nghiệp – Tổ chức và Cá nhân.
Đối với Doanh nghiệp – Tổ chức:
ATEM mong muốn trở thành người bạn đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất. Góp phần xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh, hệ thống quản trị doanh nghiệp và quy trình quản trị rủi ro trong quá trình hoạt động.
Đối với Cá nhân:
Định hướng và giúp phát triển tư duy chiến lược tổng thể và kỹ năng quản trị doanh nghiệp hiện đại cho các doanh nhân.
Chú trọng đào tạo chuyên sâu trên nền tảng kết hợp khoa học giữa lý thuyết và thực tiễn, định hướng chính xác nghề nghiệp cho sinh viên. Từ đó, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ sức làm việc trong những môi trường cạnh tranh nhất.
CÁC NHÓM SẢN PHẨM DỊCH VỤ
I. Nhóm dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp. Các giải pháp do ATEM đưa ra đều được phân tích một cách chi tiết về hiệu quả tài chính & kinh doanh nhằm tối ưu hóa các khoản đầu tư của doanh nghiệp.
II. Nhóm sản phẩm tư vấn - huấn luyện doanh nghiệp được triển khai dựa theo công thức: “nghiên cứu + kinh nghiệm thực tế + giảng dạy và tư vấn”, các chuyên gia sẽ đưa ra những nhận định về hiện trạng và cung cấp các giải pháp phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp cụ thể.
III. Các chương trình đào tạo – hướng nghiệp thông qua kinh nghiệm tư vấn – giảng dạy, cộng với mối quan hệ sâu sắc và rộng lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp, ATEM đã đúc kết thành những khóa đào tạo chuyên nghiệp, nhằm trang bị cho các cá nhân, doanh nhân, sinh viên những kiến thức - kỹ năng cần thiết nhất để giúp họ đạt được những kết quả thành công vượt trội trong tương lai. 
Mục tiêu của ATEM: Thông qua Chương trình đào tạo, Tư vấn và Huấn luyện của ATEM cung cấp cho Doanh nghiệp và Cá nhân các điều kiện tốt nhất để phát triển năng lực vượt trội, nâng cao bản lĩnh để đối mặt với các thách thức và khai thác các cơ hội một cách thông minh nhằm đạt đến sự phát triển bền vững trong bối cảnh kinh doanh ngày nay.

HỘI ĐỒNG SÁNG LẬP

 GS. TS. Lê Vinh Danh - Chủ tịch Hội đồng cố vấn của ATEM.  
 
Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng - Chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu chính sách Nhà Nước, chính sách kinh tế, tài chính và tiền tệ quốc tế. Ông là thành viên của các tổ chức khoa học như Viện hàn lâm khoa học xã hội và chính trị Hoa Kỳ, Hiệp hội kinh tế Hoa Kỳ, Hiệp hội quản trị tài chính quốc tế,… 
 
TS. Phùng Minh Tuấn - Q.Giám đốc ATEM.
Ông Tuấn là chuyên gia về lĩnh vực khởi nghiệp, xây dựng chiến lược kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh, tiếp thị và bán hàng và đặc biệt là Hành vi khách hàng (Consumer behavior), Sự thật ngầm hiểu (Consumer Insight).
Ông đã từng tham gia quản lý tại các công ty hàng đầu thế giới và Việt Nam như OEM của KUBOTA Việt Nam, Dzĩ An Manufacturing PLC, Việt Nam.
 
Ông Tuấn nhận bằng Tiến sĩ tại Chinese Culture University, Đài Loan. Ông đã xuất bản nghiên cứu Customer Satisfaction and Corporate Investment Policies trên tạp chí Journal of Business Economics and Management (ISI - SSCI), một trong những nghiên cứu hiếm hoi tại về lĩnh vực Marketing - Tài chính được xuất bản trên tạp chí hàng đầu thế giới. Ngoài ra, ông là chủ biên chương số 6 quyển sách Comtemporary Sport Marketing do nhà xuất bản Taylor & Francis phát hành trên toàn thế giới, một trong những chương sách hiếm hoi do người Việt Nam là tác giả chính. 
Trân trọng.
Hội đồng sáng lập và Cố vấn.

Các đối tác của ATEM